Wednesday, January 3, 2018

Súp gà ngô non

Cùng với vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà, vị thanh đạm của nấm hương, súp gà ngô non là món thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh. Món súp cũng thường được lựa chọn cho trẻ em vì đây là các món ăn rất ngon và bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

300gr thịt gà(lườn /đùi)
200gr hạt ngô non to
Rau mùi - Hành khô
4 tai nấm hương
2 quả trứng gà
Cốt gừng: 10 ml
Rượu trắng: 5 gram
Dầu hào
Đường, muối
Hạt nêm, dầu mè
Nước tương: 15 ml
Bột năng: 5 gram

Bí kíp:

Khi luộc thịt gà, bạn thường xuyên vớt bọt để nước được trong. Không nên đổ nước quá nhiều khi luộc. Dùng cùng với nước hầm ngô để món súp có hương vị đặc trưng nhé!


Cách chế biến món Súp gà ngô non:
– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà để đun sôi
– Nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra.
– Trứng gà, bạn khéo léo lọc riêng lòng trắng,sau đó đánh tan lòng trắng ra.
– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.
– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.
– Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.
– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.
– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.
– Đổ tiếp nồi nước ngô và nước luộc gà vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.
– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.
– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.
– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi là có thể thưởng thức ngay rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp gà bổ dưỡng nhé!
Xem thêm cách chế biến các món Súp khác

No comments:

Post a Comment