Bạn đã nghĩ ra sẽ nấu món gì đổi
vị cho bữa trưa cuối tuần chưa? Bạn đã nghe nói nhiều tới mỳ ống hay các món ăn
đến từ Ý? Nhưng bây giờ không cần phải sang tận Italia để thưởng thức. Mà tại
Việt Nam bạn cũng có thể làm các món ăn kiểu ý nhé. Với công thức làm pasta đơn
giản này, chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Hương vị và đặc trưng khác biệt của
món ăn có nguồn gốc từ Ý sẽ làm tăng thêm sự thích thú cho nhu cầu đổi khẩu vị
của bạn và gia đình.
Nguyên liệu làm pasta:
Mì ý khô 100g
|
Bơ lạt 20g
|
Hành tây 100g
|
Thịt bò băm 100g
|
Pho mai parmesan 10g
|
Tỏi băm, ớt băm
|
Nấm đùi gà 100g
|
Cà chua bi
100g
|
Giấm gạo lên
men
|
Tiêu, đường, muối,
|
Ớt bột parika
|
dầu olive
|
Tương cà hộp
|
rượu vang đỏ
|
Hạt nêm, tương ớt
|
Bí kíp:
Điều quan trọng nhất đối với món
pasta chính là nước sốt nhé các bạn. Bạn nghiên cứu kỹ công đoạn ở bước 4 để tạo
ra được nước sốt đặc quánh và đậm đà hương vị đặc trưng.
Xem thêm các
bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
CÁC CHẾ BIÊN MÓN PASTA
Bước 1: Trước tiên bạn đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý
vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo..
Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi
cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi.
Bước 3: Thịt bò ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu
olive, để thấm..
Bước 4: Bạn cho 3 muỗng canh tương cà hộp, 1 muỗng canh tương ớt, 1
muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột parika, 1 muỗng
cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, vào tô khuấy cho đều.
Bước 5: Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối
và tiêu, trút ra đĩa.
Bước 6: Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào
chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần
xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.
Bước 7: Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan
lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!
No comments:
Post a Comment