Bí kíp cho các món cơm chiên/rang:
Bạn nên
dùng loại chảo rang đáy dầy. Khi rang/chiên cơm, cho lửa to và đảm bảo dùng tay
đảo cơm liên tục. Lửa càng to nhiệt độ cao sẽ khiến hạt cơm săn chắc ngon hơn.
Nhưng phải nhanh tay nếu không sẽ cháy hết cơm nhé!
Bí kíp xử lý chân giò trước khi dùng:
Bạn cũng biết chân giò heo phần ăn được chủ yếu là da. Sự ngon hay không ngon 100% được quyết định ở đây. Mọi thứ trở nên dư thừa khi trên da vẫn còn lông và chúng ta không nên ăn nó. Phải tuyệt đối làm sạch sẽ lông trên phần da theo cách dưới đây nhé.
Loại bỏ móng: Bạn hơ lên bếp ga, một lúc móng bong ra dùng dao cậy ra là được. Chân giò rửa sạch qua với nước nóng càng tốt, điều này giúp dễ cạo lông hơn
Dùng dao cạo sạch phần móng, sau đó lấy nửa miếng chanh chà xát vào phần phía móng cho thật sạch. Cạo lông các phần da ở xung quanh chân giò cho sạch sẽ. Rửa lại thêm một lần nữa. Chặt chân thành khúc vừa ăn độ 2cm.
Cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho đỡ độ ngậy. Thời gian sôi khoảng 20s bạn lấy chân giò ra, bạn bỏ lượt nước này đi nhé
Bí kíp chế nước dùng ngon:
- Chế nước dùng bằng cách hầm xương ống với xương chân gà trong 3h đồng hồ.
- Trong quá trình ninh xương, liên tục hớt bọt để nước dùng trong và không vương mùi hôi của xương.
Bí kíp: Khử mùi hôi của
vịt:
Chúng ta cần khử mùi hôi của Vịt.
Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã. Vịt càng béo thì ăn
càng thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám
vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.
Các bí quyết nấu ăn sẽ Liên tục cập nhật...
No comments:
Post a Comment