Món Súp bí đỏ là một món ăn ngon khiến nhiều người yêu thích.
Đặc biệt là những em bé và các cụ già trong gia đình. Đây là món dễ ăn nhưng cũng
giàu vitamin và chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu nấu món súp bí đỏ gồm:
Bí ngô
|
Hành tây
|
Tỏi
|
Khoai tây
|
Muối
|
Hạt tiêu
|
Bơ
|
Cream
|
Bí kíp:
- Yêu thích họ nhà SUP, bạn nên chế
nước dùng bằng cách hầm xương ống với xương chân gà trong 3h đồng hồ. Nếu có thời
gian bạn nên chuẩn bị trước nhé.
- Trong quá trình ninh xương,
liên tục hớt bọt để nước dùng trong và không vương mùi hôi của xương.
Các bước chế biến súp bí đỏ:
Bước 1:
-Bí ngô, khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng
nhỏ.
-Tỏi bóc vỏ đập giập
rồi băm nhỏ.
-Gừng rửa sạch rồi băm nhỏ.
-Hành tây bạn rửa sạch sau đó thái hình hạt lựu nhé.
Bước 2:
-Làm nóng nồi nấu rồi cho bơ vào đến khi bơ tan chảy ra.
-Khi bơ đã nóng thì bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm, tiếp
đó cho hành tây vào xào đến khi thấy hành chuyển sang màu trắng trong thì cho
bí ngô và khoai tây vào.
- Xào trong khoảng 1
phút rồi đổ nước vào nấu cho đến khi bí và khoai nhừ thì bạn bắc nồi xuống để
cho nguội nhé.
Bước 3:
-Khi nồi súp đã nguội bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và
xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn.
-Cho hỗn hợp đã xay ở trên vào đun nóng, cho thêm chút hạt
tiêu, muối, nếu đặc bạn có thể chế thêm chút nước.
-Khi hỗn hợp sôi bạn cho phần kem vào và nguấy đều rồi bắc nồi
xuống là được.
Bạn đã hoàn thành món Súp bí đỏ rồi đấy!
Nếu bạn muốn nấu món súp cho gia đình ăn sáng hãy chuẩn bị mọi
thứ từ tối hôm trước để sáng ra đỡ mất thời gian và làm được món ăn sẽ nhanh
hơn.
Yêu thích các món
súp, bạn có thể tham khảo thêm
Cách nấu súp tôm
No comments:
Post a Comment