Chân giò hay móng giò heo hầm với rau củ là một món ăn rất bổ dưỡng. Tuy rằng
càng ngon càng lắm công phu nhưng những giá trị mang lại từ món ăn sẽ làm bạn
mãn nguyện. Nước cốt bổ dưỡng của chân giò hầm giúp phục hồi sức khỏe cho người
mới ốm dậy, nhất là với bà bầu. Kết hợp với rau củ thanh mát giúp bổ sung nhiều
vitamin cần thiết. Món ăn rất thích hợp cho gia đình bạn quây quần cùng nhau sau
mỗi ngày làm việc mệt mỏi.
Vui hơn là có món ăn này, đảm bảo rằng các quý ngài ưa nhậu
sẽ không còn muốn ăn nhậu ở nơi nào khác.
Vì chân giò hầm với rau củ quá đủ chỉ tiêu trở thành món nhậu thượng hạng với quý ngài ưa nhậu.
Nếu người đàn ông trong gia đình bạn thích ăn nhậu, hãy chuẩn bị kèm ít đồ uống để tăng niềm vui trong bữa ăn của gia đình lên đến tột đỉnh nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu (thực đơn này tham khảo cho 4 người lớn
+ 2 trẻ em ăn nhé các bạn)
1,5 kg chân giò cả móng
30g cà rốt
30g củ lạc
30g đu đủ xanh (chủ đạo)
15g hạt sen
20g su hào (chủ đạo)
1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu
50g hành lá
30g mùi tây
+ muối, đường, nước mắm
Bạn cũng có thể chế biến với khoai tây và cà rốt là chủ đạo,
nếu thế bạn có thể bỏ đu đu, su hào, lạc đi và cần chuẩn bị thêm rau mùi + cà
chua + gừng nữa nhé.
Bí kíp:
Bạn cũng biết chân giò heo phần ăn được chủ yếu là da. Sự
ngon hay không ngon 100% được quyết định ở đây. Mọi thứ trở nên dư thừa khi
trên da vẫn còn lông và chúng ta không nên ăn nó. Phải tuyệt đối làm sạch sẽ
lông trên phần da theo cách dưới đây nhé.
Loại bỏ móng: Bạn hơ
lên bếp ga, một lúc móng bong ra dùng dao cậy ra là được. Chân giò rửa sạch qua
với nước nóng càng tốt, điều này giúp dễ cạo lông hơn
Dùng dao cạo sạch phần móng, sau đó lấy nửa miếng chanh chà
xát vào phần phía móng cho thật sạch. Cạo lông các phần da ở xung quanh chân
giò cho sạch sẽ. Rửa lại thêm một lần nữa. Chặt chân thành khúc vừa ăn độ 1-2
cm.
Cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho đỡ độ
ngậy. Thời gian sôi khoảng 20s bạn lấy chân giò ra, bạn bỏ lượt nước này đi nhé
Sau đó thêm 450 ml nước sạch cho vào nồi vào hâm lần thứ hai
cho nước được trong và ngọt.
Cách làm: chân giò hầm đu đủ là chủ đạo
Bước 1: Đun lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hớt bọt ở
phía trên (nếu có), cho thêm 1 thìa café hạt nêm cho ngọt nước.
Bước 2: Các loại củ gọt vỏ, cắt miếng vuông kích thước 4x4x4cm.
Riêng đu đủ sau khi thái phải ngâm trong nước 30 phút để ra hết nhựa. Hạt sen
ngâm trong nước khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau khi ninh chân giò trong lửa nhỏ khỏng 30 phút thì cho
rau củ vào trước. Hầm đến khi vừa chín thì cho hạt sen và lạc vào nồi. Hầm thêm
10 phút nữa.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nhặt hành lá và rau mùi thơm, cắt
khúc 2cm rồi cho vào nồi, tắt bếp ngay sau đó.
Cách chế biến chân giò hầm với khoai tây là chủ đạo
Bước 1: như ở cách 1 nhé
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái miếng
như bao diêm. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ để sẵn.
Bước 3: Trong thời gian chuẩn bị rau củ, căn thời gian hầm
chân giò được khoảng 20 phút thì mở vung, nêm cho vừa gia vị, cho khoai
tây, cà rốt vào ninh thêm khoảng 5 phút (khi rau củ chín tới) thì cho cà chua
vào, đun sôi trở lại cho hành, rau mùi vào rồi tắt bếp.
Bạn hoàn thành món chân
giò nấu rau củ.
Chúc các bạn thành
công!
No comments:
Post a Comment