Cuộc sống có những lúc bạn cũng muốn thay đổi thói quen ăn uống cho lạ miệng. Nếu đôi khi bạn không muốn ăn cơm tẻ truyền thống thì có thể lựa chọn cho mình món cơm chiên có tên gọi là Hoàng Hậu này nhé.
Miền Bắc gọi là cơm rang, người các nơi khác thì gọi là
chiên. Cái tên cơm chiên Hoàng Hậu không
rõ nguồn gốc do đâu và từ đâu. Nhưng chắc chắn công thức và cách chế biến đã
cho thấy đây không giống như món cơm chiên Dương Châu nhé các bạn!
Nguyên liệu và cách chế biến cơm chiên Hoàng Hậu cho khẩu phần ăn là 01 người:
Bí kíp:
Bạn nên
dùng loại chảo rang đáy dầy. Khi rang/chiên cơm, cho lửa to và đảm bảo dùng tay
đảo cơm liên tục. Lửa càng to nhiệt độ cao sẽ khiến hạt cơm săn chắc ngon hơn.
Nhưng phải nhanh tay nếu không sẽ cháy hết cơm nhé!
1. Nguyên liệu:
Cơm nguội
|
1 cây lạp xưởng.
|
1/2 củ cà rốt nhỏ.
|
50 g giò lụa.
Muối
|
1/4 quả su
su.
dầu ăn
|
1/4 củ hành
tây.
4 lòng đỏ trứng
vịt muối.
|
Cơm chiên Hoàng Hậu |
2. Chế biến:
- Hấp chín lòng đỏ trứng, tán nhuyễn.
- Lạp xưởng chiên chín, xắt hạt lựu.
- Giò lụa, Su su, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu.
- Xào thơm hành tây, rồi cho su su và cà rốt vào xào khoảng
2 phút. Sau đó, cho giò lụa và lạp xường vào, đảo đều, xúc ra.
- Rang cơm với chút dầu ăn. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều để
cơm có màu vàng. Nêm ít muối. Khi hạt cơm săn lại, trút hỗn hợp nhân đã xào
vào, đảo đều.
- Bạn có thể dùng
khuôn cơm, úp ra đĩa cho đẹp mặt
Ăn ngon khi còn nóng,
có thể chan thêm xì dầu nếu thích. Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment