Nước mắm là một trong các gia vị
đặc biệt mang đến bản sắc các món ăn của ẩm thực Việt Nam. Không như nước dùng
hay các vị nước sốt ở các nền ẩm thực khác, nước mắm luôn tạo mùi vị rất khác
biệt. Ở Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon luôn đi kèm với nước mắm và thịt
chiên nước mắm theo kiểu của Thái là một món ăn ngon được ưa dùng ăn cơm mỗi
ngày.
Thịt chiên nước mắm kiểu Thái mặn
mặn, béo béo được chấm cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt và cay cay thật là
thích thú. Chắc chắn cả nhà sẽ yêu thích đấy!
Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm :
Thịt ba chỉ 1kg
|
Bột chiên dòn
|
Nước mắm
|
Nước tương 15ml
|
Dầu ăn
|
Tiêu, đường
|
Bí kíp:
Dầu ăn phải đổ ngập khi chiên thịt
các bạn nhé. Bạn CÓ THỂ cho 1/2 quả trứng
đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi chiên có màu vàng hơn
CÁC CHẾ BIÊN MÓN THỊT CHIÊN NƯỚC MẮM KIỂU THÁI
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cho thịt vào tô lớn, thêm 45ml nước mắm, 15ml
nước tương nhạt, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với
gia vị.
Bước 2:
Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu
nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu
vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Bước 3:
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Thịt
chiên nước mắm vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích
cực luôn!
Bạn đã hoàn thành món ăn THỊT 3 CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM rồi đấy.
Chúc các bạn thành công nhé!
No comments:
Post a Comment