Hơi mất công làm một chút nhưng nếu bạn có đủ thời gian để làm các món ăn ngon cho mình thì cá bọc giấy bạc hấp muối sẽ là 1 sự lựa chọn tốt. Món ăn với các phụ gia đi kèm sẽ cho bạn bữa ăn mỗi ngày với hương vị đặc biệt thơm ngon. Cách gói cá ăn cùng nem cuốn và các đồ ăn phụ như củ quả hay rau sống cũng là nét đặc trưng tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam hiện đại.
Nguyên liệu chế biến món cá bọc hấp muối:
Cá vược: hoặc cá khác 1 con
|
Hành, dầu ăn, mỳ chính
|
Hành hoa, thì là, rau răm
|
Nước tương, Cà chua: 7 quả
|
khế chua: 2
quả
|
Nem gói; rau
sống ăn kèm
|
Sả, muối, gừng
|
Giấy bạc
|
Chuối xanh,cà rốt: 1 quả
|
Bí kíp nấu ăn:
Các món bọc điều quan
trọng nhất là loại giấy bạc bạn dùng để quấn phải đảm bảo chất lượng. Với các
món liên quan đến cá nước ngọt và có trọng lượng lớn bạn không nên ăn vảy cá dù
hương vị đặc biệt của nó là rất quyến rũ dân nhậu nhé!
Xem thêm cácbí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
Cách làm món cá bọc hấp muối:
Bước 1:
Hành hoa, thì là, rau răm cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Cà
chua rửa sạch, cắt miếng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng khoảng 0.5cm. Sả bóc lớp
vỏ ngoài, thái vát mỏng.
Bước 2:
Cá vược đánh vảy, rút ruột, rửa với muối loãng. Khứa mỏng
lên mình cá. Thoa ít nước tương, bột nêm, mì chính đều lên mình cá.
Bước 3:
Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và
rộng. Rải lớp muối lên trên.
Bước 4:
Lót lớp giấy bạc xuống đáy nồi
sau đó xếp cà chua, sả, khế xuống đáy nồi rồi đặt cá vược vào giữa. Phần trên lại
tiếp tục rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt. Nêm nếm
gia vị cho vừa miệng. Đậy kín vung lại và đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Bước 5:
Trong lúc chờ cá chín rửa các loại rau thơm, các loại củ, quả
gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối loãng.
Bước 6:
Cá sẽ chín bằng hơi vì vậy khoảng 30-45 phút sau khi thấy cá
mềm ngọt là được.
Rắc thêm ít hành,
răm, thì là còn lại và thưởng thức khi cá còn nóng.
Bạn có thể dùng lá
nem cuộn cá chấm kèm với mắm chua ngọt cũng rất hợp.
No comments:
Post a Comment