Hàu là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố,
đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất. Ngoài tác
dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì hàu sữa còn có sự đa dạng,
phong phú về các kiểu chế biến đem lại cho các bạn sự thỏa mãn cả về vị giác.
Canh bầu nấu tôm đã rất quen thuộc, hôm nay bạn hãy thử đổi
tôm sang hàu cũng ngon không kém.
Nguyên liệu làm canh hàu nấu bầu:
Hàu sữa
|
Hạt nêm
|
Hành khô
|
Bầu
|
Lá hành tươi
|
Muối, Tiêu, bột
ngọt
|
Bí kíp:
Nêu chọn hàu tươi vỏ không bị nứt
hay vỡ . Nếu dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn hương vị sẽ ngon hơn
Xem thêm các
bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
Cách làm canh hàu nấu bầu
Bước 1: Bầu gọt vỏ
rửa sạch cắt sợi vừa, hàu rửa lại nước.
Bước 2: Phi hành
tỏi thơm, cho hàu vào đảo đều hơi chín rồi cho nước vào vừa ăn
Bước 3: Nước sôi
cho bầu vào đến khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Bước 4: Múc ra
tô, thêm ít hành lá và thưởng thức.
Xong bước này bạn đã có thể thưởng thức món canh hàu nấu bầu
rồi đó!
Yêu thích các món hàu, bạn có thể tham khảo thêm
No comments:
Post a Comment