Friday, January 19, 2018

Hàu nướng mỡ hành

Hàu là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất. Ngoài tác dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì hàu sữa còn có sự đa dạng, phong phú về các kiểu chế biến đem lại cho các bạn sự thỏa mãn cả về vị giác

Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành:

Hàu sữa
Rượu vang trắng
Hành khô
Lạc rang
Lá hành tươi
Muối
Tiêu
Dầu ăn


Bí kíp:
Nên chọn hàu tươi vỏ không bị nứt hay vỡ . Nếu dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn hương vị sẽ ngon hơn
Xem thêm các bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!

cách làm hàu nướng mỡ hành

Cách làm hàu nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế hàu
Hàu mua về, rửa sạch rồi dùng một con dao nhọn lách vào miệng hàu và tách đôi ra. Tiếp tục rửa những con hàu bằng nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Phi hành khô
Thái ngang củ hành rồi đem hong khô chừng 30' cho se mặt lại, sau đó rắc 1 chút bột năng lên rồi xóc đều. Đun dầu sôi rồi thả hành vào, giảm bớt lửa (để lửa vừa) và đảo nhẹ cho đến khi hành thơm, có màu vàng nhạt thì tắt bếp đảo thêm 1 chút nữa cho đạt màu vàng đậm hơn là vừa, sau đó vớt ra.
Bước 3:
Chế rượu vang trắng vào từng con hàu, xếp vào khay nướng và nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 250 độ
Bước 4: Làm mỡ hành
Hành lá thái nhỏ (có thể nêm thêm gia vị). Bắc chảo cho vào tí dầu nấu sôi rồi trút hành vào chảo xào cho tới khi nào hành chín vừa ý là được.
Bước 5: Nướng hàu
Hàu sau khi nướng ở bước 3, ta sẽ rắc thêm 1 chút muối tiêu và rưới một ít dầu hành lên trên mỗi con hàu, rồi nướng tiếp trong 10' ở nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo, rắc một chút hành khô đã phi ở B2, mỡ hành và lạc rang chín(giã nhỏ) lên hàu và nướng tiếp trong 5'

Xong bước này bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành rồi đó!

Yêu thích các món hàu, bạn có thể tham khảo thêm



No comments:

Post a Comment