Hàu là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố,
đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất. Ngoài tác
dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì hàu sữa còn có sự đa dạng,
phong phú về các kiểu chế biến đem lại cho các bạn sự thỏa mãn cả về vị giác
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành:
Hàu sữa
|
Rượu vang trắng
|
Hành khô
|
Lạc rang
|
Lá hành tươi
|
Muối
|
Tiêu
|
Dầu ăn
|
Bí kíp:
Nên chọn hàu tươi vỏ không bị nứt
hay vỡ . Nếu dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn hương vị sẽ ngon hơn
Xem thêm các
bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
Cách làm hàu nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế hàu
Hàu mua về, rửa sạch rồi dùng một con dao nhọn lách vào miệng
hàu và tách đôi ra. Tiếp tục rửa những con hàu bằng nước muối pha loãng, sau đó
để ráo nước.
Bước 2: Phi hành
khô
Thái ngang củ hành rồi đem hong khô chừng 30' cho se mặt lại,
sau đó rắc 1 chút bột năng lên rồi xóc đều. Đun dầu sôi rồi thả hành vào, giảm
bớt lửa (để lửa vừa) và đảo nhẹ cho đến khi hành thơm, có màu vàng nhạt thì tắt
bếp đảo thêm 1 chút nữa cho đạt màu vàng đậm hơn là vừa, sau đó vớt ra.
Bước 3:
Chế rượu vang trắng vào từng con hàu, xếp vào khay nướng và
nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 250 độ
Bước 4: Làm mỡ
hành
Hành lá thái nhỏ (có thể nêm thêm gia vị). Bắc chảo cho vào
tí dầu nấu sôi rồi trút hành vào chảo xào cho tới khi nào hành chín vừa ý là được.
Bước 5: Nướng hàu
Hàu sau khi nướng ở bước 3, ta sẽ rắc thêm 1 chút muối tiêu
và rưới một ít dầu hành lên trên mỗi con hàu, rồi nướng tiếp trong 10' ở nhiệt
độ 200 độ C. Tiếp theo, rắc một chút hành khô đã phi ở B2, mỡ hành và lạc rang
chín(giã nhỏ) lên hàu và nướng tiếp trong 5'
Xong bước này bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ
hành rồi đó!
Yêu thích các món hàu, bạn có thể tham khảo thêm
No comments:
Post a Comment