Monday, January 22, 2018

Canh hàu nấu bầu

Hàu là một loại thực phẩm rất giàu chất bổ và kích thích tố, đặc biệt là chứa nhiều kẽm. Hàu biển là loại đồng vật giàu kẽm nhất. Ngoài tác dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì hàu sữa còn có sự đa dạng, phong phú về các kiểu chế biến đem lại cho các bạn sự thỏa mãn cả về vị giác.

Canh bầu nấu tôm đã rất quen thuộc, hôm nay bạn hãy thử đổi tôm sang hàu cũng ngon không kém.

Nguyên liệu làm canh hàu nấu bầu:

Hàu sữa
Hạt nêm
Hành khô
Bầu
Lá hành tươi
Muối, Tiêu, bột ngọt

Bí kíp:
Nêu chọn hàu tươi vỏ không bị nứt hay vỡ . Nếu dùng mỡ lợn thay cho dầu ăn hương vị sẽ ngon hơn
Xem thêm các bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
canh hàu nấu bầu

Cách làm canh hàu nấu bầu

Bước 1: Bầu gọt vỏ rửa sạch cắt sợi vừa, hàu rửa lại nước.
Bước 2: Phi hành tỏi thơm, cho hàu vào đảo đều hơi chín rồi cho nước vào vừa ăn
Bước 3: Nước sôi cho bầu vào đến khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Bước 4: Múc ra tô, thêm ít hành lá và thưởng thức.

Xong bước này bạn đã có thể thưởng thức món canh hàu nấu bầu rồi đó!
Yêu thích các món hàu, bạn có thể tham khảo thêm


No comments:

Post a Comment