Với những nghiên cứu của khoa học, có lý do để bạn tin rằng các món cá có thể là thực đơn tuyệt diệu trong các buổi tiệc sinh nhật
Vì sao vậy? Cá cũng có thể chế biến thành nhiều món, sự đa dạng và phong phú là không hề kém so với các món thịt. Bên cạnh vấn đề nôm na là dễ ăn, dễ tiêu, hãy cùng nhà hàng cua vàng Tây Hồ - nhà hàng chuyên tổ chức sinh nhật tìm hiểu nhé!
🎈🎈🎈🎈CÁC NHÀ KHOA HỌC KHUYÊN RẰNG: Chúng ta nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần - Mỗi bữa ăn khoảng 1 lạng cá, ĐỂ ĐƯỢC:
💖GIẢM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH tim, đột quỵ và trầm cảm:
Ăn cá sẽ giúp hạ huyết áp, giảm nhịp tim bất thường và giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim chết người. Giảm nguy cơ bị đột quỵ , giảm tỉ lệ mắc một số chứng ung thư Cải thiện tâm trạng và một vài tình trạng bệnh như viêm khớp mãn tính. 💖💖 Ăn cá có thể giúp cải thiện trí nhớ khi về già
Cá thực sự là thực phẩm tốt cho não bộ, giúp giảm nguy cơ suy giảm trí não ở người cao tuổi.
🎈🎈🎈🎈Bạn cần biết thêm rằng:
🍀Trong cá có 1 chất quan trọng đó là Axit béo Omega 3. Đây là axit thiết yếu của cơ thể nhưng lại có rất nhiều trong cá. Hầu hết các lợi ích sức khỏe do việc ăn cá mang lại là từ axit béo Omega-3,
🍀Hấp thu Omega-3 từ việc ăn cá tốt hơn từ các viên dầu cá uống bổ sung. Nhiều người bị thiếu axit này nhưng thay vì lựa chọn ăn cá để bổ sung cho cơ thể, họ lại sử dụng dầu cá, rất là đáng tiếc.
Nhưng hãy nhớ:
🍀Nấu cá phải đúng cách để tiêu diệt giun sán và các ký sinh trùng trong cá
☀Không nên rán cá, cá tốt nhất cho sức khỏe khi được nướng bỏ lò hoặc luộc.
☀Không ăn cá khi đói. Ăn cá khi đói có thể làm tăng lượng purine chuyển hóa thành axit uric, mà axit này có thể gây ra các tổn thương ở mô. Sự tổn thương mô là nguyên nhân gây ra bệnh gout.
☀Không nên ăn mật cá. Ăn mật cá rất dễ gây ngộ độc và thậm chí nguy hiểm cho tính mạng, đặc biệt là mật cá trắm, cá chép. Trong mật cá thường có chất tetrodotoxin. Chất này có tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi.
☀Không ăn cá khi đang dùng thuốc ho.Những người ho lâu ngày và đang sử dụng thuốc ho điều trị thì tuyệt đối không nên ăn cá, nhất là cá biển, vì sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn và có thể bị dị ứng.
Trang bị một số kiến thức trên, bạn có thể yên tâm sử dụng cá như là thực đơn chính của mình. Hiện nay xu thế sử dụng cá có trọng lượng lớn (từ 2-3kg trở lên) để làm ra các món khác nhau trong cùng bữa tiệc là rất nhiều, chi phí lại khá rẻ.
Ví dụ: 1 con cá lăng to khoảng 3kg, bạn có thể chế biến thành 3 món: nướng, lẩu, gỏi (nếu bụng dạ bạn tốt) hoặc làm chả đủ cho 1 mâm 6 người ăn.
Như vậy thay vì phải gọi 3 món khác nhau, chỉ với 1 con cá bạn sẽ rất gọn gàng và tiết kiệm chi phí. Đồng thời vui vẻ hơn với việc cơ thể đã được hưởng các lợi ích từ việc ăn cá như nội dung phía trên.
Bài viết tham khảo từ fanpage facebook/nhahangcuavangtayho
No comments:
Post a Comment