Saturday, February 10, 2018

Món cá bọc giấy bạc hấp muối

Hơi mất công làm một chút nhưng nếu bạn có đủ thời gian để làm các món ăn ngon cho mình thì cá bọc giấy bạc hấp muối sẽ là 1 sự lựa chọn tốt. Món ăn với các phụ gia đi kèm sẽ cho bạn bữa ăn mỗi ngày với hương vị đặc biệt thơm ngon. Cách gói cá ăn cùng nem cuốn và các đồ ăn phụ như củ quả hay rau sống cũng là nét đặc trưng tiêu biểu của ẩm thực Việt Nam hiện đại.

Nguyên liệu chế biến món cá bọc hấp muối:


Cá vược: hoặc cá khác 1 con
Hành, dầu ăn, mỳ chính
Hành hoa, thì là, rau răm
Nước tương, Cà chua: 7 quả
khế chua: 2 quả
Nem gói; rau sống ăn kèm
Sả, muối, gừng
Giấy bạc
Chuối xanh,cà rốt: 1 quả

Bí kíp nấu ăn:

Các món bọc điều quan trọng nhất là loại giấy bạc bạn dùng để quấn phải đảm bảo chất lượng. Với các món liên quan đến cá nước ngọt và có trọng lượng lớn bạn không nên ăn vảy cá dù hương vị đặc biệt của nó là rất quyến rũ dân nhậu nhé!

Xem thêm cácbí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!

 cá bọc giấy bạc hấp muối-1

Cách làm món cá bọc hấp muối:

Bước 1:
Hành hoa, thì là, rau răm cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Khế chua rửa sạch, cắt mỏng khoảng 0.5cm. Sả bóc lớp vỏ ngoài, thái vát mỏng.
cá bọc giấy bạc hấp muối-2
Bước 2:
Cá vược đánh vảy, rút ruột, rửa với muối loãng. Khứa mỏng lên mình cá. Thoa ít nước tương, bột nêm, mì chính đều lên mình cá.
Bước 3:
Chuẩn bị một cái nồi khô, dày và rộng. Rải lớp muối lên trên.
Bước 4:
Lót lớp giấy bạc xuống đáy nồi sau đó xếp cà chua, sả, khế xuống đáy nồi rồi đặt cá vược vào giữa. Phần trên lại tiếp tục rải thêm cà chua, khế, sả và hành, răm, thì là cùng vài lát ớt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đậy kín vung lại và đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Bước 5:
Trong lúc chờ cá chín rửa các loại rau thơm, các loại củ, quả gọt vỏ rồi rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối loãng.
Bước 6:
Cá sẽ chín bằng hơi vì vậy khoảng 30-45 phút sau khi thấy cá mềm ngọt là được.
cá bọc giấy bạc hấp muối-3
Rắc thêm ít hành, răm, thì là còn lại và thưởng thức khi cá còn nóng.

Bạn có thể dùng lá nem cuộn cá chấm kèm với mắm chua ngọt cũng rất hợp.

No comments:

Post a Comment