Tuesday, December 19, 2017

Cánh gà rút xương nhồi thịt

Cánh gà rút xương mang hương vị đặc biệt thơm ngon bởi lớp vỏ giòn và phần nhân hấp dẫn, cách thực hiện khá đơn giản. Hãy làm mới mâm cỗ đãi khách ngày Tết bằng món này, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi. Phần da gà giòn, nhân bên trong mềm thơm vô cùng hấp dẫn sẽ là một trong các món ăn ngon mỗi ngày gây ấn tượng mạnh với các “thực khách” trong gia đình.

Món cánh gà rút xương nghe qua tưởng cầu kỳ nhưng thực ra rất dễ thực hiện. !



Hãy cùng “Chuyên gia nấu ăn” tham khảo cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn ngon mà dễ thực hiện sau đây nhé!

Bí kíp: Lúc cắt gân và lọc bỏ xương sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn vì phải làm từng bước thật tỉ mỉ để tránh da gà bị rách.

Nguyên liệu làm cánh gà rút xương


1kg cánh gà (chọn cánh gà hơi to để rút xương cho dễ)
4 con tôm
200gr thịt nạc dăm
Gia vị nêm nếm.
Nấm mèo, bún tàu
Cà rốt

Bước 1: Xử lý cánh gà
Cánh gà mua về rửa sạch, để ráo.
Dùng 1 con dao nhỏ nhưng thật sắc lọc xương cánh gà. Đầu tiên, hãy cắt bỏ những sợi gân bám vào xương ở đầu cánh. Sau đó dùng dao vuốt mạnh phần thịt gà xuống. Đến phần mấu xương giữa bạn cũng tiếp tục cắt những sợi gân bám đầu xương, rồi tiếp tục cạo mạnh xuống đến phần chéo cánh thì ngưng lại.
Bước 2: Làm nhân
- Ngâm bún tàu, nấm mèo vào nước cho mềm, nở.
- Bún tàu cắt khúc ngắn. Nấm mèo cắt sợi nhuyễn.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen.
- Thịt nạc xay chung với tôm rồi trộn cùng nấm mèo, bún tàu; nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Nhồi nhân vào trong cánh gà
Để nhân không bị phồng khi hấp, bạn nhồi vừa đủ thôi nhé
Bước 4: Cho cánh gà đã dồn thịt vào xửng hấp chừng 15 phút là chín. Tới đây bạn có thể cho cánh gà vào tủ đông đá để dành, khi nào ăn lấy ra chiên lên.
Bước 5: Nổi lửa chiên vàng
Bắc chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng.
Chiên xong bạn vớt cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho nguội bớt rồi cắt lát phần nhồi thịt, phần còn lại bạn để nguyên.
Bạn nên ăn kèm với sốt xí muội rất ngon. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm các món ăn khác:

Gà nướng đắp đất



No comments:

Post a Comment