Chả cá lăng hay còn có tên gọi khác là chả cá Lã Vọng là một món ăn nổi tiếng ở Hà Nội. Món ăn đã được gia tộc Họ Đoàn chế biến thành công và nổi danh qua nhiều thế hệ. Chưa ăn chả cá lăng là bạn đã bỏ đi một trong các món ăn ngon cho mỗi ngày khám phá ẩm thực Hà thành.
– 1kg cá lăng (trọng lượng tùy ý)
– Rau thì là
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ
Cách làm:
- Chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài
Nhà Hàng Cua Vàng Tây Hồ - KĐT GreenStar 234 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Để làm món chả cá lăng, bạn tham khảo cách chế biến sau đây:
Thực đơn và công thức chế biến của Nhà hàng Cua Vàng Tây Hồ - 234 Phạm Văn Đồng - Hà Nội.
Chuẩn bị: – 1kg cá lăng (trọng lượng tùy ý)
– Rau thì là
– 10 cây hành củ
– 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 2 thìa đường, 1/4 thìa bột nghệ
– 40g riềng giã nhỏ
Ảnh: Ăn chả cá lăng nướng tại bàn ở Nhà hàng cua vàng Tây Hồ |
- Lọc mẻ để lấy phần nước mịn.
- Sơ_chế_cá rồi dùng khăn thấm khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chú ý giữ lại phần mỡ cá nhé!
- Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ, rán vàng.
- Tẩm ướp cá với riềng và các loại gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng- Chẻ hành củ thành từng lát mỏng, để nguyên cọng thì là hoặc cắt khúc dài
- Nướng cá trên than hồng cho cháy xém 2 mặt.
Nếu trong lúc nướng, thấy cá bị khô thì các bạn quét một chút dầu ăn lên cho miếng cá mềm nhé!
- Cho mỡ cá vào chảo, rán cho tan hết.
- Đổ cá đã nướng vào chảo mỡ. Nhanh tay cho rau và hành vào đảo đều nhẹ nhàng.
Các món ăn ngon của ấm thực Việt Nam không thể thiếu những hương vị đi kèm, chả cá lăng cũng vậy
Ăn kèm với CHẢ CÁ LĂNG:
--> Cần một chút lạc rang các bạn nhé! Lạc không cần giã vụn, cứ để nguyên hạt là được.
Với bún thì có thể dùng bún rối hoặc bún lá đều ngon cả nhé!
Và không thể thiếu một ít mắm tôm pha chanh đường đánh sủi bọt rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.Nhà Hàng Cua Vàng Tây Hồ - KĐT GreenStar 234 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
No comments:
Post a Comment