Thursday, March 1, 2018

Làm món Pasta kiểu Ý


Bạn đã nghĩ ra sẽ nấu món gì đổi vị cho bữa trưa cuối tuần chưa? Bạn đã nghe nói nhiều tới mỳ ống hay các món ăn đến từ Ý? Nhưng bây giờ không cần phải sang tận Italia để thưởng thức. Mà tại Việt Nam bạn cũng có thể làm các món ăn kiểu ý nhé. Với công thức làm pasta đơn giản này, chắc chắn cả nhà ai cũng thích. Hương vị và đặc trưng khác biệt của món ăn có nguồn gốc từ Ý sẽ làm tăng thêm sự thích thú cho nhu cầu đổi khẩu vị của bạn và gia đình.
Nguyên liệu  làm  pasta:
Mì ý khô 100g
Bơ lạt 20g
Hành tây 100g
Thịt bò băm 100g
Pho mai parmesan 10g
Tỏi băm, ớt băm
Nấm đùi gà 100g
Cà chua bi 100g
Giấm gạo lên men
Tiêu, đường, muối,
Ớt bột parika
dầu olive
Tương cà hộp
rượu vang đỏ
Hạt nêm, tương ớt

Bí kíp:  
Điều quan trọng nhất đối với món pasta chính là nước sốt nhé các bạn. Bạn nghiên cứu kỹ công đoạn ở bước 4 để tạo ra được nước sốt đặc quánh và đậm đà hương vị đặc trưng.
Xem thêm các bí kíp nấu ăn quan trọng khác nhé!
món ăn ý pasta -thuonghieungoisao.com

CÁC CHẾ BIÊN MÓN PASTA
Bước 1: Trước tiên bạn đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo..
Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi.
Bước 3: Thịt bò ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu olive, để thấm..
Bước 4: Bạn cho 3 muỗng canh tương cà hộp, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột parika, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt băm, vào tô khuấy cho đều.
Bước 5: Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối và tiêu, trút ra đĩa.
Bước 6: Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2 muỗng canh rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.
Bước 7: Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.
Chúc bạn thành công!

Saturday, February 24, 2018

Cách làm gà rán Popeyes đơn giản tại nhà

Trong các món ăn từ gà, nếu cánh gà rút xương nhồi thịt được giới mê ẩm thực Việt chọn là đồ nhậu thì gà rán Popeyes thơm giòn ngon luôn là món ăn vặt được yêu thích, nhất là đối với các bé. Cách làm gà rán Popeyes thơm giòn ngon như hàng ngoài tiệm đảm bảo cực hấp dẫn chắc chắn sẽ rất kích thích các bạn. Nếu bạn có thời gian hoặc muốn tìm gì đó cho niềm vui mới mẻ của gia đình, hãy cùng tìm hiểu công thức làm gà rán Popeyes giòn tan siêu ngon để chiêu đãi cả nhà nhé.
Cũng giống như KFC, gà rán Popeyes rất thơm ngon nhưng không quá khó để chế biến! Cùng thuonghieungoisao.com làm gà rán Popeyes thơm giòn ngay tại nhà nhé.

Bí kíp:
Bạn phải sử dụng chảo rán chuyên dụng để chế biến. Nếu không thì có thể lựa chọn nồi đun sôi dầu để khi chiên đảm bảo được dầu ăn phải ngập toàn bộ phần thịt gà chiên nhé!

cách làm gà rán Popeyes

1. Nguyên liệu làm gà rán Popeyes

02 phần má đùi và đùi gà
Bột đa năng
Bột canh, Trứng gà
Dầu ăn
Ớt bột loại mịn
hạt tiêu Bột chiên xù

2. Cách làm gà rán Popeyes:

Bước 1: Sơ chế gà

- Gà cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
- Tẩm ướp gà với ít ớt bột loại mịn và hạt tiêu khoảng 1,5 tiếng.
- Tẩm gà qua bột đa năng cho bột bọc đều miếng gà.
- Đánh tan trứng cùng 1 thìa nước trắng rồi lăn gà đã tẩm bột qua bát trứng, sao cho trứng gà bọc toàn bộ gà.
- Cuối cùng lăn gà qua bột chiên xù cho đều quanh miếng gà.

Bước 2: Chiên gà

- Đun sôi dầu sao cho dầu đủ ngập gà rồi cho gà vào chiên 5 -7 phút.
- Vớt  gà ra đĩa để vỏ gà ngon, giòn.

Bước 3: Nướng gà

- Cho gà vào nồi nướng giúp gà giòn lâu, không bị cháy.
- Lần 1 nướng gà trong thời gian 7 phút ở nhiệt độ 150 độ;
- Lần 2 nướng gà trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ cao nhất của nồi (khoảng 225 – 250 độ C).
Bạn đã hoàn thành món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Yêu cầu là Gà rán Popeyes phải đạt mùi thơm và giòn, màu vàng ấn tượng, ăn phải ngon ngọt. Chúc các bạn ngon miệng và thành công với công thức tự làm món gà rán như ở tiệm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Friday, February 23, 2018

Cá bống kho tiêu theo phong cách miền Tây

Món cá bống kho tiêu theo kiểu miền Tây rất thơm ngon và là món ăn ưa thích của hầu hết các chị em nội trợ. Cá bống vốn có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải nhớ đến hương vị của nó. Cá bống kho tiêu đặc biệt thơm ngon cũng là do cách chế biến món ăn từ loài cá này đã có từ lâu trong dân gian. Với vị cá ngon nên người ta còn tìm ra các cách nấu khác như là cá bống kho tộ theo cách miền Bắc hoặc một số nơi ở ngoài Bắc người ta còn biết cách làm cá bống kho tương thơm ngon không kém. Nhân đây thuonghieungoisao.com xin giới thiệu tới các bạn cách nấu cá bống kho tiêu ngon nhất.
Bí kíp:
Bạn phải sử dụng nồi đất hoặc không có thì dùng nồi gốm để làm món cá bống kho tộ này nhé! Nếu không có thịt mỡ bạn có thể thay bằng thịt ba chỉ cũng vẫn ổn chất lượng!
Cách làm cá bống kho tiêu kiểu miền Tây

1. Nguyên liệu làm món cá bống kho tiêu

500g cá bống
1 miếng riềng
5 thìa café tiêu xay
1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng đường
3 muỗng canh nước mắm
Ớt cay tùy ăn
Vài miếng mỡ

2. Cách nấu món cá bống kho tiêu :

Bước 1
Cá bống đánh vẩy, rửa sạch, ướp cá bống với 1 thìa muối khoảng 30 phút. Uớp muối cá sẽ cứng và khi kho không bị nát.
Bước 2: 
Mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi.
Bước 3: 
Lần lượt xếp kín cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.
Bước 4: 
Rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi cá rồi đổ hỗn hợp gia vị vào sao cho sâm sấp mặt cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 5: 
Chưng nước hàng: Đun đường đến khi chuyển sang màu cánh gián thì chế thêm vào một 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ phải là nước hàng đang sôi, nếu để nguội cá sẽ bị tanh)
Bước 6: 
Cho nồi cá lên bếp, kho cá lửa nhỏ, hớt bọt, thỉnh thoảng múc ít nước cá tưới lên trên mặt cá cho cá thấm đều gia vị.
Bước 7: 
Kho chừng 15 phút, sau đó nêm lại cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu khi nước cá sệt lại, miếng cá chuyển sang màu sậm hơn, khô và chắc. Tắt bếp và rắc tiêu lên trên.

Các bạn lưu ý nhé, để làm món cá bống kho tiêu thơm ngon theo cách kho miền Tây thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hình dạng. Nếu cá bị vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá. Món cá bống kho mà ăn với cơm vào những ngày se se lạnh thì càng ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cá bống kho tộ kiểu miền Bắc

Món cá bống kho tộ theo kiểu miền Bắc rất thơm ngon và là món ăn ưa thích của hầu hết các chị em nội trợ. Cá bống vốn có thịt thơm ngon đậm đà mà ai đã ăn qua cũng đều phải nhớ đến hương vị của nó. Cá bống kho tộ đặc biệt thơm ngon cũng là do cách chế biến món ăn từ loài cá này đã có từ lâu trong dân gian. Với vị cá ngon nên người ta còn tìm ra các cách nấu khác như là cá bống kho tiêu theo cách miền Nam hoặc một số nơi ở ngoài Bắc người ta còn biết cách làm cá bống kho tương thơm ngon không kém. Nhân đây thuonghieungoisao.com xin giới thiệu tới các bạn cách nấu cá bống kho tộ ngon nhất.

Bí kíp:

Bạn phải sử dụng nồi đất hoặc không có thì dùng nồi gốm để làm món cá bống kho tộ này nhé! Nếu không có sườn thịt lợn thăn bạn có thể thay bằng thịt ba chỉ cũng vẫn ổn chất lượng!
Cách nấu cá bống kho tộ kiểu miền bắc

1. Nguyên liệu làm món cá bống kho tộ

500g cá bống
1 miếng riềng
5 lá chè xanh
1 thìa cà phê tiêu sọ nguyên hạt
1 bát nhỏ dầu ăn
1 bát nhỏ đường
2 miếng sườn thịt lợn thăn
Ớt cay tùy ăn


2. Cách nấu món cá bống kho tộ :

Bước 1: Cá bống làm sạch. Lót đáy nồi bằng 1 lớp lá chè, rồi đến 1 lớp riềng thái lát
Bước 2: Xếp cá vào nồi. Trên cá bạn xếp mấy lát riềng.
Bước 3: Rót nước mắm vào nồi cá, ướp trong vòng 20 phút.
Bước 4: Tiêu sọ đập dập. Rắc tiêu lên trên cá rồi đặt nồi cá lên bếp đun với lửa nhỏ.
Bước 5: Dùng đường để chế biến nước kho cá. Bằng cách cho đường vào nồi hoặc chảo, lửa nhỏ khuấy đều. Khi đường đổi màu vàng hơi đậm thì cho nước vào. Chú ý là dùng nước nóng nhé! Lượng nước bạn dùng sao cho phù hợp với nồi đang kho cá.
Khi cá trong nồi đã chín và nước mắm gần cạn thì cho nước dùng  vào nồi cá, tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi cá mềm xương.
Bước 6: Nếu muốn ăn cay đậm, trước khi tắt bếp bạn có thể cắt vài miếng ớt để món cá kho thêm đậm đà.

Các bạn lưu ý nhé, để làm món cá bống kho tộ thơm ngon theo cách kho miền Bắc thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hình dạng. Nếu cá bị vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá. Món cá bống kho mà ăn với cơm vào những ngày se se lạnh thì càng ngon.

Chúc các bạn thành công!